>> TIN TỨC | TIN TỨC TRONG TỈNH

Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Tin đăng ngày: 12/3/2022 - Xem: 1477

Chiều ngày 10/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh đã tổ chức thành công đại hội đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tham dự Đại hội, về phía BTV Đoàn Khối  các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương - Phó Bí thư phụ trách Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Văn Việt, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Quang Thái- Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí Phó Giám đốc , trưởng các phòng ban thuộc Sở; đại diện Cấp ủy các Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí nguyên Bí thư đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT và 86 đại biểu chính thức là những cán bộ đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại đoàn cơ sở.

Upload


Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19, hoạt động đoàn và phong trào thanh niên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, sự quan tâm của Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng với sự chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, phù hợp với đặc thù đơn vị và tình hình  diễn biến của dịch bệnh từ Ban chấp hành đoàn cơ sở, hoạt động đoàn và phong trào thanh niên được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra; công tác đoàn và phong trào thanh niên thực sự đã tạo dấu ấn rõ nét, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn được triển khai sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia, tiêu biểu như: Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội,  Tuổi trẻ sáng tạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên luôn được quan tâm thực hiện.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, phong trào xung kích tình nguyện được xem là hoạt động xuyên suốt và để lại nhiều dấu ấn. Nhiệm kỳ qua,  Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều đợt tình nguyện tại các xã đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới của Ngành với trên 1.000 lượt đoàn viên tham gia. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên ngành nông nghiệp đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng như tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn người dân trong phát triển sản xuất, phòng trừ dịch bệnh,... Các phong trào: Chiến dịch tình nguyện Hè; “Tháng thanh niên”, “Hiến máu tình nguyện”, “ngày Chủ nhật đỏdiễn ra sôi nổi, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động phòng chống dịch Covid 19 đã được tuổi trẻ Đoàn thanh niên phát huy, luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Upload

Đại hội tiến hành bỏ phiếu kín trong công tác bầu cử


Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với hoạt động công tác đoàn; những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm làm rõ hơn các kết quả đạt được cũng như bổ sung vào bản phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Upload

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương - Phó bí thư phụ trách Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT VÀ đồng chí Phan Thị Quỳnh Hương - Phó bí thư phụ trách Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn cơ sở nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn và các phong trào thanh niên, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách cụ thể, mang tính thiết thực và gắn với điều kiện thực tế của đơn vị, của ngành; tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục ra sức rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn đáp ứng trong tình hình mới để quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Upload

BCH khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đoàn cơ sở khoá XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Thắng giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nguyễn Hoàn- Ánh Nguyệt

 

 

 

 

Nguồn:
Từ khóa:

Tin tức trong tỉnh khác:

30/9/2022 - Xét công nhân nghề, làng nghề truyền thống năm 2022
10/5/2022 - Sở Nông nghiệp và PTNT ký kết đỡ đầu xây dựng NTM tại xã Điền Mỹ
5/5/2022 - Hơn 900 ha lúa xuân tại Hà Tĩnh bị đổ ngã do mưa lớn
18/3/2022 - Hà Tĩnh điện khẩn phòng chống bệnh đạo ôn
12/3/2022 - Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
23/1/2022 - “Tết sum vầy- Xuân bình an” cho đoàn viên, người lao động Ngành NN&PTNT Hà Tĩnh
25/11/2021 - Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao chất lượng cam chanh Hà Tĩnh
9/11/2021 - Câu chuyện khuyến nông
7/11/2021 - Ra mắt số đầu tiên Chương trình “Đồng hành với nhà nông”
23/9/2021 - Kiểm tra các tiêu chí nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống đề xuất xét công nhận năm 2021
16/9/2021 - Trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho bưởi Phúc Trạch
3/6/2021 - Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại một số địa phương trong tỉnh
22/3/2021 - Kết quả kiểm tra môi trường các vùng nuôi tôm và một số khuyến cáo kỹ thuật vụ nuôi tôm năm 2021.
2/3/2021 - Triển khai Đề án sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2021
24/2/2021 - Thêm 4 xã ở Can Lộc xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Áp dụng KHKT tăng năng suất, chất lượng bưởi Phúc Trạch
Đa dạng hóa đối tượng nuôi trồng thủy sản
Hương Khê vào vụ thu hoạch bưởi
Thận trọng với sâu bệnh giai đoạn lúa trổ
Nuôi vịt biển trong môi trường mặn lợ
Nuôi trồng nhuyễn thể ven biển Cẩm Xuyên
Phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng
Sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu
Để cây lúa đẻ nhánh khỏe
Nuôi tôm an toàn trong mùa nắng nóng
 
  VĂN BẢN MỚI  
NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ NĂM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Phòng trừ sâu bệnh hại lúa từ nay đến cuối vụ xuân năm 2022

Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh.

NGHỊ QUYẾT CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

KẾ HOẠCH: Khuyến nông năm 2021

QUYẾT ĐỊNH: Về việc công nhận cây đầu dòng cam chanh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Kế hoạch Thực hiện sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 107/2020/NĐ CP, Nghị định số 108/2020/NĐ-CP và Nghị định số 120/2020/NĐ-CP

V/v thực hiện sắp xếp, kiện toàn theo Kế hoạch số 483/KH-UBND ngày 14/12/2020 của UBND tỉnh

Về việc chủ động phòng chống rét cho cây trồng,vật nuôi và các đối tượng nuôi trồng thủy sản.

Về một số chính sách hỗ trợ phục vụ sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống Covid-19

 
THƯ VIỆN ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 5
Máy chủ tìm kiếm 10
Khách viếng thăm 7
Hôm nay: 366
Tất cả: 562,682
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Tin tức   I  Hoạt động khuyến nông   I  Hoạt động ngành NN   I  Cẩm nang kỹ thuật   I  Gương điển hình   I  Chuyên đề NN-NT   I  Dự Án SIPA    

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 150 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393 856739/ Fax: 0393 856737 - Hotline: 0912.128.464
Email: khuyennonghatinh@gmail.com - Website: http://khuyennonghatinh.com