>> GƯƠNG ĐIỂN HÌNH |

Sản xuất sản phẩm thảo dược, tiêu thụ nông sản cho nông dân
Tin đăng ngày: 4/4/2022 - Xem: 1461

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương- Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiêu thụ lượng lớn nguyên liệu cho nông dân tạo ra các sản phẩm thảo dược an toàn cho người tiêu dùng.

 

Là một người con của quê hương Hà Tĩnh nhận thấy nhiều sản phẩm nông nghiệp địa phương như: sả, cam, chanh, bưởi, ổi, bạch đàn… gặp khó khăn trong tiêu thụ, trong khi đó người tiêu dùng ngày càng chú trọng vấn đề sức khỏe, mong muốn được sử dụng các sản phẩm từ thảo dược an toàn, tháng 6/2021 ông Phạm Quang Hồng cùng với 6 thành viên khác thành lập Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương, có trụ sở tạitổ dân phố Hầu Đền - phường Trung Lương - TX Hồng Lĩnh - tỉnh Hà Tĩnh.

Upload

Gian hàng OCOP HTX Minh Lương

Ban đầu Hợp tác xã đầu tư trên 500 triệu đồng để mua hệ thống máy chiết xuất, gồm: nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu cốt, nồi cô đặc… để sản xuất các sản phẩm tinh dầu.

Qua hàng chục lần thử nghiệm, đến tháng 7/2021, Hợp tác xã đã sản xuất thành công các dòng sản phẩm: tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu sát khuẩn, nước lau sàn thảo dược, nước rửa chén thảo dược, dầu gội đầu thảo dược, nước giặt thảo dược... mang thương hiệu Golden. Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm là hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái.

Ông Phạm Quang Hồng - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương cho hay: Hợp tác xã liên kết với các hợp tác xã, các hội phụ nữ trong toàn tỉnh để thu mua các nguyên liệu sản xuất như chanh, sả, cam, bưởi ổi, bạch đàn, sim … Sau đócác hội viên này lại sử dụng và tiêu thụ sản phẩm thảo dược của Hợp tác xã tạo thành chuỗi liên kết đầu vào, đầu ra bền vững.

Thời gian quaHợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương đã liên kết thu mua chanh choHợp tác xã Sản xuất, thu mua, chế biến nông sản Vũ Quang (huyện Vũ Quang);tiêu thụ trên 100 tấn lúa nếp/năm cho Hợp tác xã Nông nghiệp Quỳnh Lương (Thị xã Hồng Lĩnh); liên kết với Hội Nông dân huyện Hương Khê tiến hành thu mua hoa bưởi bị rụng cho bà con nông dân và tiêu thụ hàng trăm tấn nguyên liệu cho bà con nông dân thị xã Hồng Lĩnh, huyện Đức Thọ và các địa phương khác trong toàn tỉnh.

Đến này Hợp tác xã đã cho ra thị trường khoảng 10.000 sản phẩm các loại, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Trong đó có sản phẩm Rượu Golden Rice đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương đã tạo điều kiện cho hơn 20 lao động là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vào làm việc với mức lương từ 4 triệu đồng trở lên/người/tháng.

Chị Đặng Thị Lam (Phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) vui mừng: “Trước đây tôi không có việc làm ổn định rất khó khăn trong cuộc sống. Từ khi Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương đi vào hoạt động, bản thân tôi đã có việc làm ổn định với mức lương 5 triệu đồng/tháng”.

Upload

 

Ông Phạm Quang Hồng cùng cho biết thêm: Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương không chỉ dừng lại ở việc sản xuất các thảo dược, hợp tác xã đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng trang trại tổng hợp trên diện tích 10 ha, quy mô 100 con trâu, bò thịt; 200 con dê và hàng nghìn con gà, lợn; trồng hàng nghìn cây bưởi da xanh, ổi, mít, cam, chanh... nhằm đa dạng hóa kênh đầu tư và cung cấp sản phẩm an toàn cho thị trường. Đầu năm 2022, Hợp tác xã còn liên kết chăn nuôi dê với Hội phụ nữ huyện Hương Khê, cung cấp con giống, hướng dẫn kỹ thuật và tạo đầu ra cho sản phẩm.

Các sản phẩm của Hợp tác xã đã được Trung tâm Kiểm nghiệm TSL thuộc Công ty TNHH Khoa học TSL (TP Hồ Chí Minh); Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) kiểm nghiệm; thuộc sự quản lý của Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh). Cho nên người tiêu dùng an tâm khi sử dụng các sản phẩm do Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương sản xuất./.

Hà Trần

 

Nguồn:
Từ khóa:

khác:

16/6/2022 - Làm giàu từ nuôi lươn không bùn
16/6/2022 - Nuôi hàu bằng kỹ thuật treo dây trên lồng
7/6/2022 - Chủ động triển khai sản xuất hè thu
7/6/2022 - Hiệu quả mô hình lúa VietGap
24/5/2022 - Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân
9/5/2022 - Tập trung bao quả trên cây bưởi
8/5/2022 - Tiếp sức cho ngư dân từ hậu cần nghề cá
8/5/2022 - Nghi Xuân đa dạng hóa cây trồng cạn
8/5/2022 - Làm gì khi giá phân bón tăng cao
8/5/2022 - Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng gia súc, gia cầm
8/5/2022 - Đảm bảo nguồn nước trong giai đoạn lúa trổ
8/5/2022 - Chăm sóc lúa xuân giai đoạn trổ bông
19/4/2022 - Cần chủ động phun phòng bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa xuân
4/4/2022 - Sản xuất sản phẩm thảo dược, tiêu thụ nông sản cho nông dân
4/4/2022 - Tín hiệu mừng từ mô hình thí điểm nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Thành phố Hà Tĩnh
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Làm giàu từ nuôi lươn không bùn
Nuôi hàu bằng kỹ thuật treo dây trên lồng
Chủ động triển khai sản xuất hè thu
Hiệu quả mô hình lúa VietGap
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân
Tiếp sức cho ngư dân từ hậu cần nghề cá
Nghi Xuân đa dạng hóa cây trồng cạn
Làm gì khi giá phân bón tăng cao
Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng gia súc, gia cầm
Đảm bảo nguồn nước trong giai đoạn lúa trổ
 
  VĂN BẢN MỚI  
Phòng trừ sâu bệnh hại lúa từ nay đến cuối vụ xuân năm 2022

Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh.

NGHỊ QUYẾT CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

KẾ HOẠCH: Khuyến nông năm 2021

QUYẾT ĐỊNH: Về việc công nhận cây đầu dòng cam chanh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Kế hoạch Thực hiện sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 107/2020/NĐ CP, Nghị định số 108/2020/NĐ-CP và Nghị định số 120/2020/NĐ-CP

V/v thực hiện sắp xếp, kiện toàn theo Kế hoạch số 483/KH-UBND ngày 14/12/2020 của UBND tỉnh

Về việc chủ động phòng chống rét cho cây trồng,vật nuôi và các đối tượng nuôi trồng thủy sản.

Về một số chính sách hỗ trợ phục vụ sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống Covid-19

Về một số chính sách hỗ trợ phục vụ sản xuất kinh doanh thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống Covid-19

 
THƯ VIỆN ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 5
Máy chủ tìm kiếm 10
Khách viếng thăm 7
Hôm nay: 262
Tất cả: 512,991
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Tin tức   I  Hoạt động khuyến nông   I  Hoạt động ngành NN   I  Cẩm nang kỹ thuật   I  Gương điển hình   I  Chuyên đề NN-NT   I  Dự Án SIPA    

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 150 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393 856739/ Fax: 0393 856737 - Hotline: 0912.128.464
Email: khuyennonghatinh@gmail.com - Website: http://khuyennonghatinh.com