TRANG CHỦ | GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  

Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Từ vùng đất trồng cây màu kém hiệu quả, ông Trần Đình Quang, thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà đã mạnh dạn đầu tư nhà màng để trồng giống dưa lưới. Sau gần 3 năm triển khai, mô hình đã mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ, mở ra hướng phát triển kinh tế mới tại địa phương.

Nuôi gà trên cát mang lại hiệu quả kinh tế cao

Anh Trần Văn Nga ở thôn Bắc Hòa, xã Yên Hòa được vinh danh là nông dân điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Cẩm Xuyên khi mỗi năm anh thu lãi trên dưới 300 triệu đồng từ việc chăn nuôi gà trên cát.

Người tiên phong đưa sản phẩm gạo hữu cơ ra thị trường

Là một thạc sỹ kinh tế với 10 năm làm việc cho tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về giải pháp nông nghiệp tiến tiến, anh Dương Thế Hoàng luôn nung nấu khát vọng nâng cao giá trị sản xuất cây lúa bằng cách giải quyết đầu ra cho sản phẩm và xây dựng, nâng tầm thương hiệu gạo tiến tới đưa gạo Hà Tĩnh ra Thế giới, giúp nông dân làm giàu. Với tâm huyết và ý chí thực hiện mục tiêu anh đã tạo nên những sản phẩm có chất lượng mang thương hiệu gạo hữu cơ.

Anh nông dân làm giàu từ nghề ương nuôi cá giống

Xuất phát từ gia đình thuần nông, không qua trường lớp đào tạo nào nhưng nhờ chịu khó, ham học hỏi và sáng tạo trong sản xuất, anh Phan Danh Định đã thành công từ nghề ương nuôi cá giống và mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

Lợi nhuận cao từ nghề nuôi chồn hương

Những năm gần đây nghề nuôi chồn hương đã phát triển ở một số địa phương. Mặc dù là một nghề mới những hiệu quà kinh tế mà nghề này đem lại thực sự rất hấp dẫn đối với người nuôi. Đó cũng là một trong những lý do để một số hộ dân ở huyên Can Lộc - Hà Tĩnh mạnh dạn đầu tư phát triển nghề này.

Cô gái trẻ làm đẹp cho đời bằng những sản phẩm từ thiên nhiên

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân mà người dùng ngày càng có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình cũng như môi trường sống. Vì vậy, xu hướng dùng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang rất phát triển. Dầu gội thảo dược bao gồm các thành phần chủ yếu là thảo dược, các chất chiết xuất từ thiên nhiên và gần như không có bất cứ thành phần hóa học nào khác. Hiện nay, trên thị trường dầu gội đầu Mộc Đồng đang được thị trường rất ưa chuộng, được mọi người tìm mua mà không mấy ai biết được rằng sản phẩm được sản xuất ra từ cô gái trẻ sinh năm 1996.

Câu chuyện thoát nghèo của một nông hộ ở xã Sơn Hồng

Ông Trần Xuân Lý là một trong nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu ở địa phương nhờ dự án SIPA Hà Tĩnh.

Sản xuất sản phẩm thảo dược, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Minh Lương- Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiêu thụ lượng lớn nguyên liệu cho nông dân tạo ra các sản phẩm thảo dược an toàn cho người tiêu dùng.

Tín hiệu mừng từ mô hình thí điểm nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Thành phố Hà Tĩnh

Trai sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống cao và tốc độ phủ ngọc nhanh là những tín hiệu mừng từ mô hình thí điểm nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tạiThành phố Hà Tĩnh.

Làm giàu từ nuôi Dúi

Chỉ với gần 100m2 đất, từ 3 cặp dúi ban đầu, đến nay đã phát triển đàn dúi lên hơn 100 con dúi sinh sản, 50 con dúi đực, gần 200 con dúi con và dúi thịt thương phẩm, mang về nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đó là mô hình nuôi dúi sinh sản và thương phẩm của chị Trương Thị Bình ở Tổ dân phố 4, Thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Người Giám đốc trẻ tâm huyết với nền nông nghiệp hữu cơ

Đối với ngành nông nghiệp, để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững thì xu hướng tất yếu là sản xuất nền nông nghiệp hữu cơ, tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường. Để tạo ra các sản phẩm hữu cơ, việc đầu tiên là phải dùng phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học cung cấp trên cây trồng.

Người tìm đường xuất ngoại cho bánh đa vừng

Sau nhiều nổ lực tìm kiếm đối tác thông qua mạng xã hội và các mối quan hệ với bạn bè sinh sống trên đất nước Nhật Bản, anh Lê Văn Duẩn – Giám đốc Hợp tác xã Nguyên Lâm (xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chuẩn bị xuất khẩu lô hàng 64.000 bánh đa vừng đầu tiên.

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Thu gom vỏ chai bao thuốc BVTV - Nổ lực từ các địa phương
Kỹ thuật chăm sóc bưởi giai đoạn quả non
Kỹ thuật úm gà
Chăm sóc hươu vào mùa khai thác nhung
Phát triển kinh tế từ nuôi ốc bươu đen
PS Nông nghiệp tuần hoàn chi phí thấp, lợi nhuận cao
PS Đẩy mạnh sản xuất hữu cơ trên cây ăn quả có múi
Nông nghiệp tuần hoàn xu thế tất yếu
Tình hình phát triển cây ăn quả có múi tại Hà Tĩnh
Phòng trừ sâu bệnh trước khi lúa trổ bông
 
  VĂN BẢN MỚI  
Về việc đẩy mạnh công tác Khuyến nông

Thông báo Danh sách thí sinh trúng tuyển vào làm việc tại Trung tâm Khuyến nông tại kỳ tuyển dụng năm 2022

Thông báo chương trình thực tập sinh tại Hàn Quốc

Chương trình khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Chương trình Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2023 - 2025

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ NĂM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Phòng trừ sâu bệnh hại lúa từ nay đến cuối vụ xuân năm 2022

Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh.

NGHỊ QUYẾT CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

KẾ HOẠCH: Khuyến nông năm 2021

 
THƯ VIỆN ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 5
Máy chủ tìm kiếm 10
Khách viếng thăm 7
Hôm nay: 301
Tất cả: 1,057,337
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Tin tức   I  Hoạt động khuyến nông   I  Hoạt động ngành NN   I  Cẩm nang kỹ thuật   I  Gương điển hình   I  Chuyên đề NN-NT   I  Dự Án    

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 150 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393 856739/ Fax: 0393 856737 - Hotline: 0914.886.618
Email: [email protected] - Website: http://khuyennonghatinh.com