>> DỰ ÁN | TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội thảo nhân rộng các mô hình dự án SIPA Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 24/11/2021 - Xem: 11150

Hội thảo đã diễn ra tại xã Vượng Lộc, Thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và nhận được sự tham gia tích cực của nhiều nông hộ trong địa bàn. Họ cùng tới để học hỏi về các mô hình canh tác nông lâm kết hợp và sinh thái bền vững, bao gồm: Phát triển Hệ sinh thái vườn đồi tổng hợp; Nuôi ong dựa vào hệ sinh thái vườn, rừng; Trồng cỏ chăn nuôi chịu hạn và chất lượng; Sản xuất hành tăm luôn canh cây họ đậu, gắn với kế hoạch mỗi xã, phường một sản phẩm(OCOP); Nuôi tôm càng xanh luân canh các nước ngọt, kết hợp phát triển hệ sinh thái vườn hồ.

Upload

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 18-19/11 tại Hà Tĩnh

Tại Hội thảo anh Nguyễn Duy Toán, một trong các hộ dân triển khai mô hình cho biết, gia đình anh được hỗ trợ từ dự án 10 thùng ong giống, cây dứagiống, cây lạc dại và phân bón chăm sóc cây ăn quả. Ngoài ra, anh còn nhận được sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh. Sự hỗ trợ của họ đã giúp anh thành thạo trong việc nuôi ong, trồng các loại cây dứa, lạc dại để chống xói mòn cho đất, hiểu biết thêm về các biện phát bảo vệ hệ sinh thái vườn rừng. Anh cũng cho biết, thu nhập của anh“năm nay đã tăng thêm so với năm trước (2020) 80 triệu đồng, cũng nhờ việc nuôi ong và trồng cây ăn quả trên vườn đồi”.

Một nông hộ khác, anh Nguyễn Thái Sơn, khi tham gia hội thảo cho biết: “Các hộ dân tham gia mô hình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho các bà con khác trong xã.” Họ cũng sẵn sàng chia sẻ giống dứa, lạc dại cho nhau khi các cây này nảy chồi. Bên cạnh việc cùng giúp nhau tăng thêm diện tích cây trồng, bà con tham gia cũng có ý thức để trồng các loại cây này trên vùng đồi núi, chống xói mòn đất, đồng thời tăng thu nhập.

Với nguồntài trợ từTổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) và sự hỗ trợ triển khai từ Trung tâm nghiên cứu nông lâm quốc tế (ICRAF), dự án “Hỗ trợ Việt nam Thực hiện Thỏa thuận Paris” – SIPA Hà Tĩnh đã được triển khai tại tỉnh Hà Tĩnh. Dự án nhằm giúp các nông hộ nhỏ dễ bị tổn thương  có thể cải thiện sinh kế thông qua qua việc tham gia xây dựng các mô hình thích ứng dựa vào hệ sinh thái, nông nghiệp thích ứng với khí hậu (EbA/CSA). Từ khi triển khai tại Hà Tĩnh vàotháng 10/2020, các mô hình thuộc dự án SIPA Hà Tĩnh đã cho thấy những tín hiệu ban đầu đáng mừng, hi vọng sau hội thảo các nông hộ tham gia có thể tiếp tục phát huy và nhân rộng các mô hình này. /.

Hà Trần

 

Nguồn:
Từ khóa:

Tin tức sự kiện khác:

28/6/2022 - Bài học kinh nghiệm từ tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế vườn đồi tại các tỉnh phía Bắc do Dự án SIPA triển khai
24/11/2021 - Hội thảo nhân rộng các mô hình dự án SIPA Hà Tĩnh
2/11/2021 - Nhân rộng mô hình nuôi tôm càng xanh trên đất lúa chuyển đổi
16/9/2021 - Mô hình trồng cỏ chăn nuôi chất lượng và có tính chịu hạn chinh phục cái nắng khắc nghiệt mùa hè Hà Tĩnh
16/8/2021 - Học tập kinh nghiệm từ các mô hình điển hình
2/7/2021 - Nuôi ong dựa vào hệ sinh thái vườn đồi và rừng tự nhiên hướng đến “vị ngọt” tương lai
30/11/2020 - KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN HỖ TRỢ VIỆT NAM THỰC HIỆN THỎA THUẬN PARI TẠI HÀ TĨNH (SIPA)
25/8/2020 - Dự án SIPA Hà Tĩnh khảo sát và lựa chọn các giải pháp nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu tiềm năng tại Hà Tĩnh
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Thu gom vỏ chai bao thuốc BVTV - Nổ lực từ các địa phương
Kỹ thuật chăm sóc bưởi giai đoạn quả non
Kỹ thuật úm gà
Chăm sóc hươu vào mùa khai thác nhung
Phát triển kinh tế từ nuôi ốc bươu đen
PS Nông nghiệp tuần hoàn chi phí thấp, lợi nhuận cao
PS Đẩy mạnh sản xuất hữu cơ trên cây ăn quả có múi
Nông nghiệp tuần hoàn xu thế tất yếu
Tình hình phát triển cây ăn quả có múi tại Hà Tĩnh
Phòng trừ sâu bệnh trước khi lúa trổ bông
 
  VĂN BẢN MỚI  
Về việc đẩy mạnh công tác Khuyến nông

Thông báo Danh sách thí sinh trúng tuyển vào làm việc tại Trung tâm Khuyến nông tại kỳ tuyển dụng năm 2022

Thông báo chương trình thực tập sinh tại Hàn Quốc

Chương trình khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Chương trình Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2023 - 2025

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ NĂM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Phòng trừ sâu bệnh hại lúa từ nay đến cuối vụ xuân năm 2022

Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh.

NGHỊ QUYẾT CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

KẾ HOẠCH: Khuyến nông năm 2021

 
THƯ VIỆN ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 5
Máy chủ tìm kiếm 10
Khách viếng thăm 7
Hôm nay: 189
Tất cả: 1,057,225
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Tin tức   I  Hoạt động khuyến nông   I  Hoạt động ngành NN   I  Cẩm nang kỹ thuật   I  Gương điển hình   I  Chuyên đề NN-NT   I  Dự Án    

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 150 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393 856739/ Fax: 0393 856737 - Hotline: 0914.886.618
Email: [email protected] - Website: http://khuyennonghatinh.com