>> GƯƠNG ĐIỂN HÌNH |

Cô gái trẻ làm đẹp cho đời bằng những sản phẩm từ thiên nhiên
Tin đăng ngày: 21/2/2024 - Xem: 1986

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân mà người dùng ngày càng có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình cũng như môi trường sống. Vì vậy, xu hướng dùng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên đang rất phát triển. Dầu gội thảo dược bao gồm các thành phần chủ yếu là thảo dược, các chất chiết xuất từ thiên nhiên và gần như không có bất cứ thành phần hóa học nào khác. Hiện nay, trên thị trường dầu gội đầu Mộc Đồng đang được thị trường rất ưa chuộng, được mọi người tìm mua mà không mấy ai biết được rằng sản phẩm được sản xuất ra từ cô gái trẻ sinh năm 1996.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành tâm lý học, chị Lê Nguyễn Khánh Diệp ở thôn Hoa Xuân, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã trở về quê hương nộp hồ sơ đi các nơi mong tìm được công việc phù hợp với chuyên môn được học. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà chị vẫn chưa thể tìm được nơi có công việc phù hợp.

Vốn là con người năng động, không muốn bản thân “ngồi nhà” trong khi ngoài kia, cuộc sống không ngừng chuyển động, chị Khánh Diệp đã suy nghĩ “Mình nhớ, khi còn đang học phổ thông mình rất thích trở thành người chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp cho phụ nữ, nhưng điều kiện khi ấy không cho phép mình theo đuổi đam mê. Vậy là, nhân thời điểm rảnh rỗi này, mình quay trở lại sở thích làm đẹp ngày xưa”.

Upload

Trung bình mỗi tháng cơ sở của chị sản xuất hơn 1000 chai dầu gội và các sản phẩm khác

Nghĩ là làm, chị bắt ngay vào việc tìm hiểu nghiên cứu các cây dược liệu quê nhà. “Cái rang, cái tóc là góc con người”, sản phẩm đầu tiên chị Khánh Diệp nghĩ đến là dầu gội đầu hoàn toàn bằng thảo dược. Sau khi hiểu về các loại dược liệu, chị đã sản xuất những chai dầu gội đầu bằng thảo dược thử nghiệm, trước là để bản thân sử dụng, sau là cho gia đình, người thân cùng dùng nhằm giảm bớt chất hóa học không có lợi cho sức khỏe và môi trường sống. Hơn 1 tháng dùng dầu thảo dược của chị Khánh Diệp điều chế ra, bản thân cũng như mọi người đã dùng, ai cũng có phản hồi rất tốt, tác dụng tóc đẹp hơn cả mong đợi, là động lực to lớn để chị Khánh Diệp tự tin vào sản phẩm của mình và quyết định sản xuất với quy mô lớn hơn. Tuổi trẻ tràn ngập sự nhiệt tình và đam mê, chị Khánh Diệp đã dành thời gian lên mạng tìm hiểu kiến thức, tự học hỏi, tham gia các khóa học về sản xuất, tinh chế từ cây dược liệu. Qua nhiều lần thử nghiệm có hiệu quả, chị Khánh Diệp đã thành công và cho ra sản phẩm dầu gội thảo dược được đóng chai với thương hiệu mộc đồng.

Dầu gội Mộc Đồng của chị được sản xuất từ 26 loại thảo dược, trong đó có nhiều loại thảo dược truyền thống như bồ kết, hà thủ ô, cỏ mần trầu, gừng, bưởi, sả,... Bên cạnh đó, sản phẩm của chị còn sử dụng thêm các dược liệu mới như: Nha đam, sâm dây ngọc linh. Đặc biệt, sâm dây Ngọc Linh là một loại dược liệu đắt đỏ, được mua về từ Đắc Lắc, sâm dây có tác dụng giữ ẩm và cân bằng độ pH trên da đầu kết hợp với các loại dược liệu khác để giúp da đầu giảm rụng tóc, giảm gầu.

Chị Khánh Diệp cho biết: Nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất được lấy từ trang trại rộng hơn 37.000 m2 của gia đình. Vừa rồi, gia đình đã trồng thêm khoảng 300 gốc bồ kết để ổn định nguồn nguyên liệu, đảm bảo cho cơ sở sản xuất. Tùy từng loại dược liệu, cơ sở sẽ có cách chế biến khác nhau như: nấu cao, chưng cất 6 ngày, 6 đêm liên tục. Sau đó, sẽ phối trộn các nguyên liệu lại theo tỷ lệ nhất định và cho ra sản phẩm dầu gội thuần danh, sản phẩm này được bảo quản bằng tinh dầu.

Từ đầu năm 2021 đến nay, cơ sở đã cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm với các loại đạt chất lượng được khách hàng tin dùng. Sau 3 năm phát triển, người dùng có những phản hồi tích cực về sản phẩm dầu gội như giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc và có thể điều trị được tình trạng nấm da đầu.

Trung bình mỗi tháng cơ sở sản xuất được hơn 1.000 chai dầu gội và các sản phẩm khác, cho doanh thu hơn 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, cơ sở của chị Khánh Diệp hiện đang tạo việc làm cho 5 chị em phụ nữ trên địa bàn xã với thu nhập khá ổn định.

Theo chị Phương Lan, một khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm của chị Khánh Diệp ở thị trấn Cẩm Xuyên cho biết: “Một năm trước tôi đã nhuộm tóc và dùng hóa chất khá nhiều, làm tóc bị xơ rối và gãy rụng. Nhưng sau một năm sử dụng sản phẩm dầu gội thảo dược Mộc Đồng, tóc đã được cải thiện rất nhiều, giảm xơ, giảm rụng, mái tóc giờ đây suôn mượt khỏe mạnh”.

Upload

Thành công và cho ra sản phẩm dầu gội Mộc Đồng

Được biết, cơ sở sản xuất dầu gội Mộc Đồng đã được Trung tâm Kiểm nghiệm Cục An toàn thực phẩm thử nghiệm và được cấp chứng nhận các chỉ số an toàn (đề nghị bổ sung GCN). Vừa qua, cơ sở đã đạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trực tuyến năm 2023 của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Xuyên. Đây sẽ là những động lực to lớn để chị Lê Nguyễn Khánh Diệp tiếp tục mở rộng phát triển cơ sở với nhiều sản phẩm chất lượng cung cấp đến người tiêu dùng. 

Chị Trần Thị Thanh Liên­ - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Xuyên cho biết: Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị Lê Nguyễn Khánh Diệp đã  năng động, bắt kịp xu hướng thời đại đầu tư phát triển sự nghiệp nghiêm túc, trách nhiệm ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp nen tạo ra sản phẩm chất lượng đực mọi  người tin dùng. Đây là tấm gương điển hình, chúng tôi sẽ tuyên truyền để chị em phụ nữ trong huyện Cẩm Xuyên phát huy được những ưu thế của mình để phát triển thêm những mô hình, những sáng kiến trong hội viên phụ nữ”.

Năm 2024, chị Khánh Diệp sẽ tham gia thêm các hội thảo, các khóa học để bổ sung kiến thức, kỹ năng và tạo thêm các mối quan hệ,... quyết tâm phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững nhằm khẳng định thương hiệu do mình sáng lập. Sản phẩm dầu gội Mộc Đồng chị sẽ đưa vào kế hoạch xây dựng sản phẩm OCOP, từ đó đưa ra thị trường thương hiệu dầu gội Mộc Đồng vươn xa, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương./.

Hoàng Thanh

Nguồn:
Từ khóa:

khác:

30/5/2024 - Hà Tĩnh đẩy mạnh hoạt động khuyến nông cộng đồng
27/5/2024 - Hiệu quả mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng
16/5/2024 - Can Lộc hướng đến nền nông nghiệp sạch và bền vững
16/5/2024 - Tăng cường quản lý, chỉ đạo sản xuất tôm nước lợ
16/5/2024 - Thả giống cá chim vây vàng thực hiện mô hình khuyến nông
13/5/2024 - Máy bay phun phân bón lá, nông dân thu thóc đầy bồ
13/5/2024 - Một số giải pháp kỹ thuật ứng phó tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, mưa dông bất thường và áp thấp nhiệt đới, bão, lũ đối với sản xuất nuôi trồng thủy sản
13/5/2024 - Hà Tĩnh tìm cách khắc phục tình trạng suy thoái cam Khe Mây và cam Bù Hương Sơn
7/5/2024 - Hội thảo Đánh giá kết quả sản xuất lúa kết hợp nuôi rươi tại phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh
7/5/2024 - Hội thảo đầu bờ Mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ, gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp
6/5/2024 - Nuôi gà trên cát mang lại hiệu quả kinh tế cao
6/5/2024 - Phát triển bền vững nghề nuôi ong lấy mật
4/5/2024 - Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ hè thu năm 2024
3/5/2024 - TRIỂN VỌNG TỪ MÔ HÌNH NUÔI GÀ LIÊN KẾT
26/4/2024 - Tháng công nhân năm 2024: “Đoàn kết công nhân- triển khai Nghị quyết”
 
  VIDEO CLIPS  
Video
PS Nông nghiệp tuần hoàn chi phí thấp, lợi nhuận cao
PS Đẩy mạnh sản xuất hữu cơ trên cây ăn quả có múi
Nông nghiệp tuần hoàn xu thế tất yếu
Tình hình phát triển cây ăn quả có múi tại Hà Tĩnh
Phòng trừ sâu bệnh trước khi lúa trổ bông
Chung tay chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp
Cải tạo ao đầm trước vụ tôm xuân hè
Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật nỗ lực từ các địa phương
Phòng trừ sâu bệnh cho lạc xuân
Nâng cao chất lượng tiêm phòng cho đàn vật nuôi
 
  VĂN BẢN MỚI  
Về việc đẩy mạnh công tác Khuyến nông

Thông báo Danh sách thí sinh trúng tuyển vào làm việc tại Trung tâm Khuyến nông tại kỳ tuyển dụng năm 2022

Thông báo chương trình thực tập sinh tại Hàn Quốc

Chương trình khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Chương trình Khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2023 - 2025

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ NĂM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Phòng trừ sâu bệnh hại lúa từ nay đến cuối vụ xuân năm 2022

Quy định chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn Hà Tĩnh.

NGHỊ QUYẾT CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

KẾ HOẠCH: Khuyến nông năm 2021

 
THƯ VIỆN ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập 5
Máy chủ tìm kiếm 10
Khách viếng thăm 7
Hôm nay: 525
Tất cả: 1,033,049
  FANPAGE FACEBOOK  
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Tin tức   I  Hoạt động khuyến nông   I  Hoạt động ngành NN   I  Cẩm nang kỹ thuật   I  Gương điển hình   I  Chuyên đề NN-NT   I  Dự Án    

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 150 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393 856739/ Fax: 0393 856737 - Hotline: 0912.128.464
Email: [email protected] - Website: http://khuyennonghatinh.com